• Tiếng Việt
Liên kết cờ đối tacs

TIẾNG ANH GIAO TIẾP

       Bạn cũng muốn nói tiếng Anh hay và chuẩn như người bản ngữ?

Nhưng…

...bạn vẫn CHƯA BIẾT phải HỌC NHƯ THẾ NÀO?

      Giao tiếp vốn là nhu cầu thiết yếu của con người . Cái đích cuối cùng cần đạt của một người học tiếng anh đó là phải giao tiếp được, bởi giao tiếp là nhu cầu cơ bản khi học ngoại ngữ, chứ không phải dựa vào những ngữ pháp đúng sai trên trang giấy. Hơn nữa, giao tiếp quan trọng bởi nó truyền đạt tâm tư suy nghĩ của người nói tới đối phương.Ví dụ, gặp người nước ngoài, điều cần nhất là có thể trò chuyện với họ chứ không phải là chăm chú đến câu từ gọn ghẽ, đúng ngữ pháp mà lại không thể nói được thành câu. Muốn làm vậy, chúng ta cần xóa bỏ lối mòn xưa cũ đã thành nếp trong phương pháp học tiếng anh : nghe tiếng Anh, dịch sang tiếng mẹ đẻ để suy nghĩ rồi mới dịch trở lại tiếng Anh mà không có phản xạ tự nhiên cần thiết trong giao tiếp. Do vậy, học cách nghe-nói tốt là thực sự cần thiết và giúp ích cho con người rất nhiều.

     

     Theo thống kê ở wikipedia.com, hiện tại đã có hơn một tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Trong các chương trình truyền hình, các biển hiệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm… dù là của nước nào thì cũng có tiếng Anh hoặc chen lẫn vài câu, vài từ tiếng Anh vào đó. Thậm chí cả một đứa bé còn chưa biết đọc và viết chữ quốc ngữ cũng có thể mở miệng nói ra được vài câu tiếng Anh căn bản như “Hello!” hay “Thank you!”. Trên đường phố, chẳng khó gì để bắt gặp các tài xế, người bán vé số hay đẩy gánh hàng rong đều có thể nói vài ba câu tiếng Anh với các du khách ngoại quốc. Và trên ghế nhà trường hay trong các cơ quan công sở, dù cho là ngành nghề nào đi nữa, tiếng Anh cũng trở thành một yếu tố bắt buộc yêu cầu mọi người phải biết, dù ít hay nhiều.

        Thử tưởng tượng, bạn là nhân viên làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài. Tất nhiên, bạn không thể chỉ mỗi ngày đến công sở chỉ có ngồi một chỗ để đọc tài liệu rồi lại viết báo cáo. Bạn cần phải giao tiếp với đồng nghiệp, đối thoại với cấp trên, bắt đầu từ những câu xã giao lịch sự căn bản nhất như chào hỏi mỗi buổi sáng “Good morning”, “How’s thing going?”…như thế thì (may ra) bạn mới chỗ đứng trong công ty, hay có cơ hội thăng tiến trong môi trường quốc tế. Hoặc trong trường hợp bạn là một du học sinh, bước chân ra nước ngoài cùng hoài bão ước mơ được học tập ở ngôi trường đại học tầm vóc thế giới.               Nhưng trước khi bạn ngồi vào giảng đường và nghe các giáo sư giảng giải các bài nghiên cứu học thuật, bạn phải gặp người này người nọ, nói chuyện với họ để sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện từ việc di chuyển từ sân bay về đến kí túc, hay việc đảm bảo ăn ở, đi lại và kết bạn bè… Và lúc đó, một ngàn các từ chuyên môn khoa học, cũng chẳng hiệu quả bằng vài ba câu giao tiếp phổ thông như “Excuse me, can you show me the way to…?” hay như “Thanks for …”

                                                

     Chính vì thế, xu hướng mọi người tìm đến các lớp tiếng Anh giao tiếp ngày càng tăng. Các đối tượng có nhu cầu cao trong việc học tiếng Anh giao tiếp không chỉ ở giới học sinh-sinh viên, mà còn ở cả những người đã đi làm. Cùng với nó là sự xuất hiện của rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Anh, các câu lạc bộ tiếng Anh và cả những website học tiếng Anh giao tiếp, nơi để mọi người học và rèn luyện khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh của mình.

                           HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ ELIS

                                                    ... CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN ...


Anh Ngữ Elis 
Chúc các bạn thành công !!!

Fanpage Facebook

Thư Viện

Đăng ký để được tư vấn

Gửi thông tin